Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ lại háo hức đón chào kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống.

        Hòa chung với không khí đó, thực hiện hướng dẫn của ban thường vụ Liên đoàn  Lao động huyện Nghi Xuân, hướng dẫn  tổ chức hoạt động kỷ niệm 1981 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ, ban giám hiệu nhà trường và Công đoàn trường Mầm non Đan Trường đã sôi nổi hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày quốc tết phụ nữ với nhiều hoạt động thiết thực Tiêu biểu như tổ chức hoạt động hưởng ứng tuần lễ áo dài, giao lưu đánh bóng chuyền, nhảy dân vũ cô và trẻ, thao giảng chào mừng,..

      Để hưởng ứng “Tuần lễ áo dài ” năm 2021 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, ban chấp hành Công đoàn Trường MN Đan Trường đã khuyến khích nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm, các sự kiện của nhà trường phù hợp với điều kiện nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại nhà trường hoặc nơi sinh sống. Động viên cán bộ giáo viên, nhân viên sử dụng zalo, facebook, trang Web của nhà trường để truyền thông vẻ đẹp áo dài nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Đây cũng là hoạt động thiết thực để giáo dục thẩm mĩ trong tâm hồn mỗi trẻ thơ.

        Chiếc áo dài không chỉ là trang phục lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc mà còn là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam làm toát lên vẻ đẹp hiền hậu trong sáng.Tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, sẽ mãi là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thân Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của con người Việt Nam.

      Bên cạnh việc khuyến khích tập thể cán bộ giáo viên nhân viên hưởng ứng tuần lễ áo dài, ban chấp hành công đoàn còn đẩy mạnh phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức hoạt động giao lưu đánh bóng chuyền hơi giữa các tổ, nhảy dân vũ toàn trường giúp rèn luyện sức khỏe, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần của chị em trong trường.

Hình ảnh các đoàn viên giao lưu đánh bóng chuyền

Hình ảnh giáo viên nhảy dân vũ

        Qua những hoạt động giao lưu nhảy dân vũ, đánh bóng chuyển hơi đã tạo được không khí vui tươi, đoàn kết, tinh thần gắn bó trong nhà trường, sự tham gia tích cực của chị em đã tạo nên những phong trào, khơi dậy truyền thống văn hóa, thể thao trong tập thể nhà trường.

      Ngoài hoạt động giao lưu của tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường, thì các cháu trường mầm non Đan Trường đã có màn đồng diễn với bài hát “ Món quà tặng cô” đầy ấn tượng để thể hiện tình cảm của mình đối với cô giáo của mình.

 

 

       Nổi bật trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 08/03 là  hoạt động tổ chức dạy thao giảng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cuả tập thể giáo viên trong nhà trường, đặc biệt qua các tiết dạy, hình thành cho trẻ sự mạnh dạn, tự tin, đoàn kết chia sẻ cùng nhau,vv… và đặc biệt giúp các bé hiểu thêm về công ơn nuôi dạy của bà, mẹ và cô giáo.

        Trong hoạt động thao giảng, có rất nhiều tiết dạy nổi bật, có lồng ghép phương pháp Montessory, ứng dụng công nghệ thông tin một cách linh hoạt, sáng tạo. Tiêu biểu trong số đó là 2 tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Vân và cô giáo Trần Thị Cẩm Thơ.

   Dưới đây là một số hình ảnh minh họa của tiết dạy.

Trẻ đang chăm chú xem vở kịch rối gặp bạn Doraemon

Trẻ mạnh dạn đọc thơ diễn cảm

Trẻ đọc thơ diễn cảm cùng cô

Từng tổ thể hiện giọng đọc của mình

 

Trẻ đọc kết hợp tranh thơ chữ to

 

                                                                                                                                     

             

                                       

 

                                                                                                                                                   Tin và bài

Cô giáo : Trần Thị Cẩm Thơ