Quê hương có một vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim của mỗi người. Hai tiếng quê hương tưởng chừng giản đơn, nhưng để thấu hiểu hết được, lại phải cảm nhận bằng sự trải nghiệm và cả tâm hồn.

Quê hương đã cho mỗi một chúng ta những kỷ niệm ngọt ngào và cả tuổi thơ tươi đẹp. Hai tiếng quê hương tưởng chừng vô cùng giản đơn, nhưng để thấu hiểu hết được lại phải cảm nhận bằng sự trải nghiệm và cả tâm hồn.
Để có được một quê hương yên bình và đổi mới ngày hôm nay, tất cả những con người trên đất Việt , thế hệ ông cha đi trước đã phải hy sinh xương máu, lấy cái chết của mình để bảo vệ Tổ quốc, giành từng tấc đất tấc vàng cho thế hệ hôm nay, bởi vậy mỗi một chúng ta hôm nay phải có ý thức , nhận thức đúng đắn về tình cảm quê hương , chăm ngoan học giỏi để sau này lớn lên sẽ góp phần xây dựng quê hương đất nước chúng ta ngày càng phồn vinh. Để tưởng nhớ đến những người đã có công ơn to lớn trong công cuộc dựng nước và giữ nước, Trường mầm non Xuân Trường đã tổ chức  cho các cháu 5 tuổi đi tham quan và thắp hương Đền thờ Nguyễn Đình Tín tại xóm Trường thanh xã Xuân Trường.
Hình ảnh các cháu đang trên đường đến tham quan thắp hương Đền thờ “Nguyễn Đình Tín”.
ảnh trẻ đi tham quan
 
ảnh trẻ đi tham quan
                            Hình ảnh cô và trẻ đang thắp hương tại Đền thờ Nguyễn Đình Tín
 
Ảnh cô và trẻ đang thắp hương
Cô cùng trẻ tìm hiểu về tiểu sử ông Nguyễn Đình Tín
                                        Cô và trẻ đang tìm hiểu về ông Nguyễn Đình Tín
Và để giúp trẻ nuôi dưỡng trong tâm hồn mình về những ký ức và cảnh đẹp của quê hương nhà trường đã tổ chức cho trẻ đi dạo chơi tham quan cảnh đẹp của biển Xuân Trường, cho trẻ cảm nhận được cảnh đẹp của biển vào buổi sáng yên bình, được chơi đùa trên cát, trẻ biết được biển đẹp và bao la đến nhường nào, biển cho ta nguồn hải sản vô cùng quí giá, là nơi du lịch tắm mát vào những trưa hè .
Những hình ảnh cô và  trẻ đang dạo chơi tham quan trên biển
 
Anh trẻ đi biển
 
anh trẻ đi biên