Tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”
năm học 2017-2018

1. Mục đích.
Hội thi nhằm nâng cao năng lực của cán bộ, giáo viên, là cơ hội cho giáo viên học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm;
Thông qua Hội thi tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng về sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ, đồng thời tăng cường công tác huy động xã hội hóa trong các cơ sở giáo dục mầm non;
2. Yêu cầu
Các lớp mầm non “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” để tham gia Hội thi cấp trường; Khai thác có hiệu quả môi trường giáo dục vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.
Hội thi được tổ chức đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, khoa học, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên các lớp học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng môi trường giáo dục và nhân rộng kết quả toàn trường.
Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” là những hoạt động giáo dục được xây dựng dựa trên sự hứng thú, nhu cầu, kinh nghiệm và khả năng của trẻ. Thông qua các hoạt động sẽ tạo cơ hội cho trẻ không những phát triển một cách toàn diện về trí tuệ mà còn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, phát triển thể chất và khả năng giao tiếp xã hội của trẻ. Đặc biệt rèn cho trẻ sự khéo léo, tinh tế, đầu óc tư duy sáng tạo, giúp trẻ tạo ra những sản phẩm theo ý thích và tưởng tượng của mình về những đồ dùng, đồ chơi, cảnh vật, thiên nhiên xung quanh trẻ, được trẻ thể hiện và tái tạo lại trong sản phẩm của mình.
Đây là một số hình ảnh về những hoạt động trải nghiệm của trẻ về chủ đề “ Phương tiện và luật lệ giao thông” Chủ đề " Thực vật"
Ảnh trẻ đang làm bánh
                                               Hình ảnh trẻ đang thực hành làm bánh
Ảnh cắm hoa

                                         Hình ảnh trẻ đang thực hành  cắt , dán,  cắm hoa

.
Ảnh trẻ làm đèn giao thông

                                          Hình ảnh trẻ đang thực hành làm máy bay.
ảnh trẻ làm tin hiệu đèn GT

                           Hình ảnh trẻ đang thực hành vẽ các Phương tiện giao thong trên đá cuội.
Qua hội thi  và các tiết học hàng ngày với sự trải nghiệm thực tế giúp trẻ khắc sâu hơn về nội dung cũng như kiến thức kỹ năng cần thiết trong công tác tự làm đồ dùng đồ chơi từ những nguyên vật liệu phế thải, để đưa vào sử dụng trong các hoạt động học tập và vui chơi hàng ngày.